5
(5)

Dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp mới nhất 2021

Thang máy sử dụng rộng rãi trong hệ thống chung cư, siêu thị, các tòa nhà văn phòng và cả gia đình riêng. Để đạt hiệu quả sử dụng tốt nhất, an toàn thì cần chú trọng đến quá trình bảo trì thang máy. Công tác bảo trì, bảo dưỡng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ, giảm gánh nặng tài chính cho doanh nghiệp. Khách hàng có thể tham khảo dịch vụ chuyên nghiệp tại Thang máy Trường Thành.

Khi nào cần bảo trì thang máy

Thang máy được cấu thành từ rất nhiều bộ phận khác nhau. Nó hoạt động được nhờ việc tiệu điện năng, biến điện năng thành lực kéo và đẩy thang máy di chuyển theo chiều thẳng đứng. Hoạt động này sẽ khiến cho các bộ phận sẽ bị hao mòn theo năm tháng. Lúc này cần bảo trì thang máy để hạn chế những sự cố không mong muốn, làm tổn hao thêm nhiều chi phí hơn. Cần bảo trì thang máy khi:

Thang máy đã hoạt động một thời gian dài

Bất kỳ thiết bị điện tử nào cũng có thời hạn sử dụng của nó chứ không thể vĩnh viễn được. Đối với thang máy hoạt động một thời gian, di chuyển lên xuống sẽ khiến cho bộ phận bị gỉ, mòn, không còn hoạt động ổn định nữa. Thang máy càng hoạt động lâu dài thì càng xuống cấp. Theo tính toán từ 15-20 năm thì các biểu hiện hỏng hóc, hư tổn diễn ra dễ dàng nhận thấy nhất. Nếu thời gian dài không được bảo ỷif thì chất lượng sẽ giảm sút đáng kể. Nguy cơ xảy ra sự cố nguy hiểm. Thay vì phải thay mới toàn bộ thang máy kém chất lượng thì nên sửa chữa thang máy, bảo dưỡng thường xuyên để tiết kiệm chi phí.

Dịch vụ bảo trì thang máy khi hoạt động lâu dài
Dịch vụ bảo trì thang máy khi hoạt động lâu dài

Hệ thống cáp tải hao mòn

Cáp tải là bộ phận chịu toàn bộ sức nặng của cabin cũng như một số bộ phận khác. Do vậy , hoạt động ma sát sẽ khiến cho hệ thống dần bị hao mòn, dây cáp bị mài nhỏ, không còn đảm bảo chắc chắn và an toàn nữa. Để giúp nó được ổn định phải thường xuyên tra dầu mỡ, bôi trơn khi di chuyển. Hệ thống này được đảm bảo an toàn thì sẽ giúp cho thang máy được an toàn. Hệ thống này này không chắc chắn thì sẽ làm mất an toàn trong quá trình vận chuyển hành khách, hàng hoá.

Thang máy luôn tạo ra tiếng ồn lớn

Trong quá trình vận hành thang máy đương nhiên sẽ gây ra tiếng ồn. Nhưng tiếng ồn sẽ được xử lý , không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Nó chỉ dao động xung quanh hố thang mà thôi. Một khi thang máy gây ra tiếng ồn lớn thì cần phải kiểm tra và bảo trì ngay lập tức. Nếu tiếng ồn quá lớn còn gây ra lỏng lẻo bộ phận ốc, vít.

Tốc độ thang máy chạy chậm

Sử dụng thang máy để di chuyển tức là người dùng muốn đến địa điểm đã định nhanh nhất. Tuỳ vào mục đích sử dụng thang máy chở khách, thang máy gia đình hay thang máy chở hàng mà các đơn vị đầu tư cũng như đơn vị thiết kế sẽ chọn định mức tốc độ tương đương, phù hợp.
Nếu thang máy chạy chậm hơn với tốc độ ban đầu thì cần xem xét lại hệ thống điều khiển, bộ phận liên quan. Nó còn gây cảm giác hoang mang, sợ hãi khi chúng ta bước vào thang máy không có độ an toàn cao. Khi gặp sự cố này hãy đến các công ty chuyên nghiệp như Trường Thành để được sửa, chữa kịp thời.

Thang máy liên tục gặp sự cố

Thang máy liên tục có những lỗi như không di chuyển, đi quá nhanh hoặc quá chậm, chập chờn hệ thống điện chiếu sáng thì hãy tạm thời dừng sử dụng để sửa chữa nhanh chóng. Đừng để liên tục hỏng, không còn khả năng bảo trì thì bạn phải tốn rất nhiều chi phí hơn. Mục đích của việc bảo trì bảo dưỡng sẽ nhanh phát hiện ra hao mòn, sai sót kỹ thuật để có phương án xử lý hữu hiệu.

Xem thêm:

Thang máy gia đình mẫu đẹp nhất 2021

Thang máy bệnh viện nhập khẩu giá tốt 2021

Thang máy tải khách chuyên nghiệp

Thang máy tải ô tô và những điều cần biết 2021

Thang máy tải thực phẩm tải trọng từ 50kg- 250kg giá rẻ

Các hình thức bảo trì phổ biến

Dịch vụ bảo trì thang máy hiện nay được rất nhiều công ty cung cấp thông tin cho khách hàng sau khi lắp đặt thang máy thành công. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí thì các gói dịch vụ uy tín thường khá đa dạng cho khách hàng lựa chọn. Cụ thể gồm có:

Gói bảo trì thông thường

Thang máy khi đi vào hoạt động cần phải bảo trình định kỳ theo chu kỳ thoả thuận cũng như bảo hành của nhà sản xuất. Thường là 1,2 hoặc 3 tháng /lần. Công ty lắp đặt sẽ kiểm tra toàn bộ kỹ thuật. Nếu phải sửa, chữa, thay linh kiện thì họ sẽ báo giá về thông tin dịch vụ để đơn vị sử dụng dịch vụ lựa chọn. Thay bộ phận nào thì trả tiền bộ phận đó, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Hình thức bảo trì này doanh nghiệp, đơn vị sử dụng có thể chọn hoặc không. Tuỳ vào kinh phí để kiểm tra định kỳ mình mong muốn. Nhưng với thang máy đã cũ thì nên thường xuyên kiểm tra để phát hiện vấn đề sớm hơn.

Bảo trì thang máy thông thường
Bảo trì thang máy thông thường

Hình thức bảo trì trọn gói

Bảo trì trọn gói, toàn diện là hình thức mà các doanh nghiệp ký hợp động bảo trì lâu dài với công ty lắp đặt. Đơn vị dịch vụ sẽ chủ động bảo hành thang máy một cách tốt nhất, nhanh chóng tìm lỗi và thay linh kiện. Hình thức bảo trì này có mức phí cao hơn là hình thức bảo trì thông thường. Tuy nhiên, thang máy sẽ được theo dõi sát sao hơn, công ty dịch vụ có trách nhiệm cao hơn với dịch vụ mang đến cho khách hàng. Nhìn chung, một cầu thang muốn hoạt động ổn định thì phải bảo trì và kiểm tra thường xuyên. Chọn hình thức nào cũng được khi bạn đã xem xét yếu tố cũng như điều kiện của đơn vị mình.

Giá bảo trì thang máy một năm

Hiện nay, nhập nhằng về chi phí bảo hành giữa các công ty dịch vụ khiến khách hàng hoang mang không biết chọn gói dịch vụ nào. Chất lượng bảo dưỡng ra sao có thích hợp với mục đích và chi phí bỏ ra không. Để giúp khách hàng có thể định giá cũng như đánh giá đúng về báo giá sửa thang máy thì hãy căn cứ vào các yếu tố sau đây:

Giá bảo trì thang máy nhập khẩu

Thang máy nhập khẩu từ các công ty sản xuất nước ngoài luôn được đảm bảo về chất lượng vận hành. Tuy nhiên cũng không thể tránh khỏi làm cho “ thang máy già đi’’, một số bộ phận rệu rã nên cần phải thay mới. Chi phí sẽ dựa vào:

– Nguồn gốc: Thang máy của thương hiệu nào, nước nào thì sẽ cần bảo dưỡng bảo trì khác nhau vì được đánh giá khác nhau về kỹ thuật, công nghệ, linh kiện và cả cách thức thay thế…

– Tải trọng: Tải trọng cũng sẽ làm thay đổi giá thành

– Thiết bị : Linh kiện cho hàng nhập khẩu chính hãng cao hơn vì yếu tố độc quyền phân phối thiết bị. Trừ khi là hàng nhái, OEM bán trôi nổi thì giá thành sẽ cao.

– Tần suất sử dụng: Thang máy công ty, văn phòng toà nhà lớn dùng nhiều hơn thì thang máy cũng bị xuống cấp nhanh hơn, cần phải bảo dưỡng nhiều bộ phận hơn, chi phí cao hơn. Thang máy gia đình được lựa chọn dùng ít hơn, tiết kiệm chi phí hơn.

– Vị trí lắp đặt: Bảo trì thang máy lắp đặt ngoài trời cũng sẽ khác thang máy lắp trong nhà.

Chi phí bảo trì thang máy liên doanh

Thang máy liên doanh là thang máy kết hợp thiết bị sản xuất trong nước với thiết bị sản xuất ở nước ngoài. Do vậy mức giá cũng sẽ khác nhau do nguồn gốc của nó. Bên cạnh đó, chưa kể một số công ty lắp đặt không đáp ứng được linh kiện điện tử thay ngay lúc đó mà cần phải đợi đặt hàng, hàng ngừng sản xuất. Việc này khiến cho quá trình sửa chữa khó khăn. Thang máy liên doanh do các thiết bị đến từ nhiều công ty nên quy trình, hình thức khá phức tạp. Tuy nhiên nếu linh kiện đến từ trong nước thì doanh nghiệp sẽ tiết kiệm chi phí hơn khi bảo trì. Khách hàng muốn tiết kiệm chi phí có thể các chọn gói đa dạng như:

– 2-4 lần/năm

– 3-5 lần/năm

– Theo tháng

– Theo quý ( 3 tháng/lần)

– Theo năm ( 2 lần/năm)

Sở dĩ bảo trì như thế này là do sự ảnh hưởng của các yếu tố ngoại cảnh. Ví dụ thang máy ngoài trời bị tác động bởi nắng mưa, khói bụi làm cho các thiết bị dễ bị đóng bụi, bị kẹt,bị oxy hoá. Do đó cần tần suất kiểm tra định kỳ thường xuyên hơn.

Khi nào cần thay linh kiện

Bảo trì thang máy tốn kém nhất ở khâu thay linh kiện. Thang máy chính hãng khá ít bị hỏng, những năm đầu tiên hầu như không phải thay thế. Tuy nhiên, theo năm tháng khi các bộ phận bị hao mòn, bị gỉ thì bắt buộc phải thay đồ mới để đảm bảo hoạt động trơn tru. Lưu ý sử dụng linh kiện chính hãng, đồng hãng với thang máy là tốt nhất vì nó đồng bộ với hệ thống vận hành. Không sử dụng linh kiện trôi nổi sẽ làm giảm tuổi thọ của sản phẩm thang máy đi khá nhiều. Nếu linh kiện bị hỏng trong khi bảo trì doanh nghiệp sẽ không phải thanh toán tiền. Khi hết dịch vụ giá bảo trì sẽ được báo cụ thể.

Quy trình bảo trì

Quy trình bảo trì thang máy được xây dựng lên giúp cho hai bên chủ động và sử dụng thang máy cho hợp lý. Trong quá trình bảo trì nên tạm dừng cung cấp dịch vụ thang máy để đội ngũ kỹ thuật viên tiến hành kiểm tra. Quy trình gồm có:

Tổng quan

– Đơn vị phân phối dịch vụ báo với đơn vị quản lý, chủ nhà chuẩn bị theo kế hoạch

– Đơn vị quản lý, chủ nhà báo trước tình hình, thực trạng của thang máy

– Thông báo tạm ngưng hoạt động của thang máy phục vụ công tác bảo trì. Tránh trường hợp người dùng vẫn vận hành máy gây sự cố đáng tiếc.

Kiểm tra khu vực tủ điều khiển

Danh mục thực hiện kiểm tra phòng máy gồm có:

– Kiểm tra tổng quát hệ thống tủ điều khiển, tình trạng bụi bẩn, độ ẩm, nhiệt độ trong phòng máy

– Điều kiện hoạt động bình thường của các relay, contactor…

– Thực hiện kiểm tra phòng máy nguồn điện, nguồn chiếu sáng, các điểm nối điện

– Kiểm tra độ êm, độ ồn, tình trạng cơ học khu vực tủ điện phòng máy.

– Kiểm tra nhiệt độ khi động cơ kéo và biến tần làm việc bình thường

Kiểm tra hoạt động của thắng (phanh) thang máy

Hoạt động kiểm tra này gồm có:

– Thực hiện kiểm tra mức độ hoạt động bình thường của thắng, công tắc thắng còn đạt tiêu chuẩn hay không

– Ngừng hoạt động, cắt điện , nhả thắng để kiểm tra thông báo của thắng trong tình huống khẩn cấp

– Kiểm tra các nút chức năng: nút lên xuống, chuông báo quá tốc độ

– Kiểm tra các rãnh puly, thanh chống nhảy cáp

– Kiểm tra bộ chống trượt

– Kiểm tra tổng quát về độ ồn,nhiệt độ, bộ phận quay.

– Kiểm tra công tắc an toàn…

Kiểm tra cửa tầng

Dịch vụ kiểm tra cửa tầng
Dịch vụ kiểm tra cửa tầng

– Kiểm tra các nút chức năng gọi tầng, đèn hiển thị, chuông báo

– Kiểm tra hoạt động đóng,mở cửa

– Vệ sinh rãnh cửa

– Kiểm tra cửa tự đóng, tự khoá cơ học.

Công tác kiểm tra gồm rất nhiều hạng mục nhỏ. Do vậy đòi hỏi nhân viên phải làm việc thật tỉ mỉ và tập trung chuyên môn, không chủ quan dù bất kỳ vị trí nào. Để tiết kiệm thời gian nên chọn công ty dịch vụ có đội ngũ nhân viên đông đảo đạt tiêu chuẩn để tiến hành kiểm tra nhanh chóng hơn. Nhưng vẫn phải đảm bảo yếu tố kỹ thuật an toàn. Trong quá trình kiểm tra nếu cần thay thế linh kiện, phụ kiện nào nhân viên sẽ báo cho đơn vị quản lý để chủ động nắm bắt.

Hoàn thành và bàn giao

Sau khi kiểm tra, thay linh kiện toàn bộ thì nhân viên ghi chép lại quá trình kiểm tra, số lượng phụ kiện được thay. Tiến hành cho thang máy hoạt động từ đầu và theo dõi.
Hoạt động thang máy diễn ra bình thường thì bàn giao lại cho đơn vị quản lý, gia đình và hẹn ngày kiểm tra định kỳ tiếp theo.

Báo giá bảo trì thang máy tại Hà Nội

Bảo trì thang máy là công việc diễn ra thường xuyên và liên tục nên nó cũng tiêu tốn chi phí của các doanh nghiệp, gia đình khá nhiều. Chưa kể hàng tháng còn phải chi tiền điện tiêu thụ. Để tiết kiệm thì mẹo nhỏ là khách hàng nên mua thang máy chính hãng uy tín thì hoạt động ổn định, bớt hỏng hóc hơn. Với thang máy mới lắp đặt, mới sử dụng dưới 5 năm thì chọn chế độ bảo trì 3 tháng/ lần cũng tiết kiệm chi phí hơn. Nên duy trì thời giờ bảo trì thang máy để tránh hỏng nặng phải thay linh kiện khá tốn chi phí. Trên thị trường Việt Nam có rất nhiều đơn vị nhận dịch vụ này, bạn nên cần lựa chọn đơn vị tại Việt Nam uy tín.

Dịch vụ bảo trì thang máy Trường Thịnh tại Việt Nam
Dịch vụ bảo trì thang máy Trường Thịnh tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Trường Thành là đơn vị chuyên cung cấp lắp đặt và sửa chữa, bảo trì thang máy chuyên nghiệp với mức giá hợp lý nhất. Đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao đạt tiêu chuẩn cùng tâm huyết làm việc chuyên tâm, tận tình đem đến cho khách hàng sự trải nghiệm tuyệt vời nhất. Ưu điểm của dịch vụ bảo trì của chúng tôi gồm có:

– Nhanh chóng có mặt khắc phục mọi sự cố

– Phụ tùng, linh kiện thay thế chính hãng, đạt tiêu chuẩn, có nguồn gốc rõ ràng, giá hợp lý

– Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn.

– Phục vụ 24/7

Liên hệ ngay hotline 0938582866 để được tư vấn dịch vụ trọn gói nhé.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 5

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.