Showing all 5 results

Thang máy bệnh viện nhập khẩu giá tốt 2021

Thang máy bệnh viện là bộ phận không thể trong hệ thống bệnh viện hiện đại. Đây là nhu cầu lớn nhất để phục vụ công tác khám chữa bệnh tốt hơn. Vậy thang máy này có gì khác với thang tai hang. Bạn hãy theo dõi trong bài viết của Thang máy Trường Thành này nhé!

Vai trò thang máy trong bệnh viện

Bệnh viện là khu vực khám chữa bệnh cho nhân dân. Những tuyến đầu ngành hàng ngày phải tiếp đón hàng nghìn đến hàng chục nghìn bệnh nhân. Số lượng quá tải như vậy nếu chỉ cầu thang bộ thì không thể nào phục vụ hết được. Chưa kể khu khám chữa bệnh được phân chia ở những tầng khác nhau, người già, người yếu khó di chuyển. Đó là lý do cần có thang máy để phục vụ bệnh viện.

Hỗ trợ bệnh nhân đi lại dễ dàng

Bệnh viện được xây dựng để phục vụ nhân dân khám chữa bệnh. Do số lượng người tập trung về đông nên các công trình bệnh viện được xây dựng thành các khu nhà cao tầng. Các phân khu khám chữa bệnh khác nhau vừa giúp chữa bệnh hiệu quả lại đáp ứng yêu cầu nhanh chóng.

Thang máy ở bệnh viện giúp bệnh nhân đi chuyển dễ dàng hơn
Thang máy ở bệnh viện giúp bệnh nhân đi chuyển dễ dàng hơn

Những tòa nhà bệnh viện thường 4 tầng trở lên. Ít nhất cũng phải 2 tầng khiến cho việc đi lại của bệnh nhân trở nên khó khăn. Thang máy là thiết bị thiết yếu dành cho cả bệnh nhân và đội ngũ y bác sĩ.

Di chuyển bệnh nhân

Thang máy tại đây luôn dành cho những đối tượng đặc biệt. Đó là người không thể di chuyển được bằng chân phải đi bằng giường bệnh và xe lăn. Như vậy thì họ không thể đi bằng thang bộ được mà cần phương tiện thang máy tiện lợi.

Cần chọn thang máy phải có kích thước rộng đủ để cho giường bệnh, xe lăn vào trong. Bệnh viện nào cũng có cần có thang máy dành cho những trường hợp như vậy.

Hỗ trợ nhân viên y tế thuận lợi hơn trong công tác khám chữa bệnh

Như chúng ta biết, khám, chữa bệnh cứu người là công việc đòi hỏi sự nhanh chóng, cấp tốc. Nhất là các tình huống nguy kịch cấp cứu. Thang máy không chỉ giúp bệnh nhân đến nhanh với nơi khám chữa bệnh mà nhân viên cũng kịp thời ứng cứu hơn, mang đến hiệu quả cao.

Thiết bị thang máy được lắp ở những vị trí thích hợp góp phần không nhỏ vào thành công chữa bệnh của bác sĩ. Rút ngắn thời gian di chuyển sức lực và giúp nhân viên y tế chữa trị cho bệnh nhân thuận lợi và dễ dàng nhất.

Hiện nay, thang máy đã trở thành một phần không thể thiếu được với đặc thù của khu vực này. Nó cần bảo đảm độ an toàn, chất lượng và độ bền nhất định phục vụ sử dụng rất lớn của con người. Đầy đủ chế độ giữ cửa để đẩy giường bệnh nhân một cách nhanh chóng

Xem thêm:

Thang máy gia đình mẫu đẹp nhất 2021

Thang máy tải khách chuyên nghiệp

Thang máy tải ô tô và những điều cần biết 2021

Thang máy tải thực phẩm tải trọng từ 50kg- 250kg giá rẻ

Tiêu chuẩn quốc tế thang máy

Nhìn chung, thang máy ở bệnh viện hay thang máy để tải khách công cộng thường thấy không có gì khác nhau mấy. Tuy nhiên, nó cũng có những tiêu chuẩn khắt khe hơn nhằm thích hợp ở nơi khám chữa bệnh.

Cụ thể gồm có:

Tính an toàn

Thang máy là thiết bị điện, được kết cấu từ nhiều bộ phận khác nhau. Chính vì vậy trong quá trình vận hành cần đảm bảo yếu tố an toàn lên hàng đầu. Thiết kế và cấu tạo để di chuyển nhẹ nhàng.

Tính an toàn của thang trong máy bệnh viện được ưu tiên
Tính an toàn của thang trong máy bệnh viện được ưu tiên

Để đảm bảo an toàn thì thiết kế thang máy cần đầy đủ các tính năng báo động phòng khi có sự cố. Có những chỉ dẫn để người đi thang máy chủ động phòng bị, xử lý.

Tính ổn định

Thang máy ở đây không cần tốc độ đi quá nhanh, vừa phải là đủ. Làm sao phải vận hành êm ái, chống rung, va đập trong lúc vận chuyển. Phòng những sự cố diễn ra.

Quá trình di chuyển không gây tiếng ồn để bệnh nhân cảm thấy thoải mái nhất. Các thang máy cần dừng ở tầng chính xác theo yêu cầu  của bệnh nhân. Thang máy này cần thiết kế hiện đại hơn thang máy gia đình hay thang máy tải hàng.

Cabin thang máy

Cabin là bộ phận quan trọng nhất, nó cần đảm bảo các yếu tố sau:

– Không gian cabin rộng rãi,kích thước lớn để vận tải vừa giường bệnh, 2 giường bệnh, xe lăn và số người đi cùng hợp lý. Tránh thiết kế chỉ vừa giường bệnh mà không kèm thêm người đi cùng được.

– Ánh sáng đủ để mọi người dễ dàng quan sát. Không nên để ánh sáng yếu làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của người di chuyển

– Cửa cabin có chế độ dừng, đóng mở chậm đủ để người di chuyển thiết bị y tế vào, thời gian chờ đóng cửa hợp lý.

– Có camera trong thang máy quan sát hoạt động để khắc phục sự cố ngay lập tức.

Thường thiết kế an toàn của cửa được trang bị hệ thống quang điện cao cấp không cho cửa đóng chặt lại khi gặp vật cản. Đảm bảo mở ra an toàn cho người đi thang máy.

Kích thước

Bệnh viện có đặc thù riêng nên kích thước thang máy cũng cần đáp ứng đúng tiêu chuẩn. Thông thường, tuỳ vào tải trọng của từng loại thang máy để có kích thước hợp lý.

Bảng tiêu chuẩn này bạn có thể tìm hiểu thêm tại cơ sở cung cấp thang máy chính hãng, chất lượng.

Nên chọn thang máy bệnh viện loại nào tốt?

Thị trường hiện nay đang phân phối 2 loại thang máy chính là thang máy hàng liên doanh và thang máy hàng nhập khẩu nguyên chiếc chính hãng.

Thang máy liên doanh do đối tác của công ty trong nước nhập khẩu các bộ phận chính ở công ty nước ngoài, những bộ phận khác thì sử dụng đồ trong nước để lắp ráp thành sản phẩm hoàn chỉnh. Loại này giá thành rẻ hơn, chất lượng cũng được đánh giá cao.

Chọn thang máy dùng cho bệnh viện loại tốt
Chọn thang máy dùng cho bệnh viện loại tốt

Thang máy được nhập khẩu chính hãng được công ty phân phối từ các công ty sản xuất nước ngoài.

  • Thang máy của các nước châu Âu như: Mỹ, Thuỵ Điển, Italia.
  • Thang máy của các nước châu Á như: Nhật Bản, Hàn Quốc…
  • Thang máy từ Trung Quốc

Mỗi loại sẽ có cấu tạo, công nghệ và các thiết kế khác nhau. Giá thành cũng được phân loại cụ thể từ cao cấp đến bình thường. Tuy nhiên, trong 2 loại trên thì thang máy chính hãng là thiết bị nên lắp cho khu vực ở bệnh viện.

Lý do vì:

Thiết kế tinh tế, sang trọng, đầy đủ tính năng

Thang máy nhập khẩu luôn được đội ngũ kiến trúc sư, thiết kế phong cách hiện đại và tinh tế. Bên cạnh đó, thang máy luôn được trang bị nhiều tính năng tiên tiến và hiện đại.

Cabin sử dụng vật liệu cao cấp, sáng bóng tinh tế và đẹp mắt. Nó giúp cho mọi người cảm thấy thoải mái khi di chuyển bằng thang máy.

Vận hành tốt, tiết kiệm điện năng tối đa

Hàng chính hãng luôn được cam kết về khả năng vận hành tốt nhất, êm ái và an toàn. Đồng thời nó sẽ tiết kiệm điện năng tối đa.

An toàn

Một trong những lý do để các nhà quản lý nên chọn thang máy chính hãng dành cho bệnh viên chính là sự an toàn. Mỗi hàng sẽ có tiêu chuẩn an toàn riêng, không chỉ được kiểm định nghiêm ngặt trong nước mà cả khi ra nước ngoài.

Mặc dù giá thành thang máy nhập về thường sẽ cao nhưng lợi ích mà nó mang đến thì rất xứng đáng để đầu tư. Nhất là thiết bị sẽ được bảo hành dài hạn để người tiêu dùng yên tâm sử dụng.

Xem thêm: Báo giá thang máy bệnh viện cạnh tranh 2021

Cách sử dụng thang máy bệnh viện hiệu quả

Không phải ai cũng biết sử dụng thang máy, các thiết lập thông số không giống với thang máy gia đình hay thang máy tải hàng. Có những người từ quê lên do vậy hệ thống vận hành cần có hướng dẫn cụ thể để mọi người không bỡ ngỡ khi lần đầu sử dụng.

Cách sử dụng thang máy tại bệnh viện hiệu quả
Cách sử dụng thang máy tại bệnh viện hiệu quả
  • Đầu tiên ở bên ngoài cabin, khi muốn di chuyển lên hoặc xuống thì bấm nút mũi tên hướng lên hoặc hướng xuống.
  • Chỉ cần bấm một lần và chờ đợi là cửa thang máy sẽ tự động mở ra.
  • Di chuyển và trong thang máy sẽ có những nút hệ thống ứng với các tầng của tòa nhà. Muốn đến tầng nào thì nhấn nút 1 lần là được.

Bệnh viện là khu vực đông người, dân tứ xứ khắp nơi. Cho dù có thang máy bệnh viện nhưng chắc chắn cũng không thể tải hết được số lượng người như vậy. Do vậy cần ý thức nhường của mỗi người là rất cao.

Nếu bạn có đủ sức khoẻ và không vội thì hãy đi cầu thang bộ để nhường cho những người cần thiết hơn. Nhất là trường hợp cấp cứu, di chuyển bằng phương tiện y tế, người già,trẻ nhỏ và phụ nữ đang mang bầu.

Tránh sử dụng thang máy khi quá tải. Nếu có quá số người người vào trong tháng máy, vượt tải trọng sẽ khiến thang máy bị xuống cấp, chạy bị ì. Nếu có sự cố thì không thể lường trước được nguy hiểm sẽ như thế nào.

Đơn vị lắp đặt thang máy uy tín

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị lắp đặt thang máy cho bệnh viện thì hãy liên hệ với đơn vị uy tín và chuyên nghiệp. Cơ sở cung cấp đa dạng các loại thang máy sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn.

Cần chú ý:

Quy trình lắp đặt

Chọn lắp thang máy cần đáp ứng các tiêu chí khắt khe về độ an toàn và tính ổn định, phù hợp với thông số kỹ thuật yêu cầu. Ngoài chọn sản phẩm chất lượng chính hãng thì quy trình lắp cũng là vấn đề cần được quan tâm nhất.

Khi lắp đặt cần được thực hiện từ những nhân viên kỹ sư thiết kế có kinh nghiệm và trình độ. Họ đảm bảo an toàn cho từng hệ thống. Để tiết kiệm chi phí bạn nên liên hệ đơn vị tư vấn và cung cấp lắp trọn gói. Họ sẽ bảo hành cho thiết bị cầu thang của công trình bệnh viện.

Thông thường, mỗi tòa nhà ở bệnh viện lớn sẽ cần lắp 4 cầu thang máy để phục vụ nhu cầu đi lại của mọi người được thuận tiện nhất. Tần suất hoạt động liên tục nên việc lắp đặt thang máy không thể xem nhẹ mà hết sức chú ý để đảm bảo hiệu quả sử dụng cao nhất.

Thương hiệu thang máy uy tín

Trong nhiều loại thang máy bệnh viện thì được lựa chọn nhiều nhất là thang máy Mitsubishi. Sản phẩm có nguồn gốc từ Nhật Bản, được đánh giá về chất lượng cao nhất, có kích thước đa dạng và vận hành an toàn và độ bền tuyệt đối.

Nên chọn thương hiệu uy tín chuyên nghiệp tải trọng cao
Nên chọn thương hiệu uy tín chuyên nghiệp tải trọng cao

Ngoài ra còn nhiều ưu thế vượt trội cho người sử dụng như:

  • Cabin được thiết kế có thêm tay vịn cho người già, người yếu, giúp vận chuyển êm ái, không bị rung lắc chóng mặt.
  • Có chế độ ưu tiên cho các trường hợp khẩn cấp. Khi bật tính năng này thì các lệnh gọi khác sẽ được bỏ qua.
  • Thời gian chờ và đóng mở cửa phù hợp được thiết kế với chế độ giữ cửa để đẩy giường bệnh, xe lăn vào từ từ.
  • Độ tin câu cao, chế độ bảo hành lâu dài nhằm giảm thiểu tối đa các sự cố cũng như tiết kiệm chi phí cho đơn vị quản lý.

Thang máy của bệnh viện được thiết kế tối ưu cho các mục đích sử dụng khác nhau. Mitsubishi là thương hiệu uy tín nhất cho mọi đối tác khách hàng lựa chọn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các thương hiệu cũng có tiếng trên thị trường quốc tế như Otis, Fuji…

Chọn đơn vị cung cấp và lắp đặt uy tín

Các thông tin kể trên hy vọng sẽ giúp bạn có nhu cầu sử dụng thang máy bệnh viện có sự lựa chọn sản phẩm chính xác và an toàn nhất. Nếu cần liên hệ với đơn vị uy tín để lắp đặt hãy đến với thang máy Trường Thành.

Công ty TNHH Trường Thành đã có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm thang máy. Phổ biến như thang máy gia đình, thang máy tải khách, thang máy tải hàng, thang máy tải ô tô… Dù ở khu vực nào công ty cũng đáp ứng nhu cầu phong phú của khách hàng.

Công ty Thang Máy Trường Thành
Công ty Thang Máy Trường Thành

Sản phẩm của công ty có hàng nhập khẩu chính hãng và hàng liên doanh. Giá cả phong phú, đa dạng nhiều phân khúc cho khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, với dòng thang máy dành cho bệnh viên thì chúng tôi khuyên khách hàng nên đầu tư vào thang máy cao cấp, chính hãng vì lợi ích lâu dài trong tương lai. Đặc biệt là các thương hiệu uy tín trên thế giới để được hưởng chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Trường Thành có đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên đông đảo sẵn sàng đáp ứng yêu cầu khắt khe của khách hàng. Đặc biệt sẽ tiến hành lắp đặt nhanh chóng, dịch vụ sửa chữa, bảo trì thang máy đúng tiến độ để không làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của các công trình. Trong đó vẫn đảm bảo yếu tố kỹ thuật an toàn và chính xác nhất.

Các dòng thang máy trong bệnh viện được Trường Thành cung cấp lắp đặt

Tư vấn miễn phí (24/7) 0938582866