5
(6)

5 dấu hiệu cần sửa chữa thang máy ngay và luôn

Thang máy là phương tiện di chuyển hữu ích trong cuộc sống hiện nay. Nó hoạt động dựa trên nguyên lý động cơ điện năng. Chính vì vậy, Thang máy Trường Thành tư vấn sau khi sử dụng lâu dài nó sẽ bị hao mòn nhiều bộ phận cần phải bảo trì, sửa chữa thang máy để bảo đảm hoạt động hiệu quả.

Khi nào phải sửa chữa thang máy

Tất cả thiết bị máy móc đều có thời hạn sử dụng của nó. Không thể phục vụ con người mãi mãi được. Đặc biệt là khi nó sử dụng các động cơ sẽ bị bào mòn, gây ra hiện tượng bị hỏng, không còn chạy êm ái được nữa. Lúc này thì người chủ cần làm mới lại các bộ phận nếu muốn tiếp tục sử dụng cả thiết bị đó.

Thang máy là thiết bị dễ bị hư hỏng nhất do tần suất sử dụng rất lớn. Nó đòi hỏi mức độ an toàn cao, quá trình vận hành phải hoàn hảo để tránh những sự cố xảy ra khi có người trong cabin. Có những biểu hiện bạn bắt buộc phải sửa chữa thang máy nếu muốn thiết bị hoạt động ổn định nhất. Vậy cần phải bảo hành thang máy khi nào?

Khi nào cần sửa chữa bảo dưỡng thang máy
Khi nào nên sửa chữa bảo dưỡng thang máy

Tuổi thọ hoạt động của thang máy trên 20 năm

Các thiết bị thang máy nhập khẩu chính hãng từ đơn vị sản xuất có thương hiệu trên thế giới thường độ bền rất cao. Tuy nhiên, không có nghĩa là nó hoạt động được mãi mãi mà cũng có tuổi thọ nhất định. Các chuyên gia ước tính thang máy có thể hoạt động đến 20 năm là sẽ xuất hiện sự hao mòn nhiều. Hư tổn máy móc có thể người thường không thể phát hiện được mà cần đội ngũ kỹ sữ, chuyên gia xem xét các vấn đề.

Sau thời gian sử dụng lâu năm thì các đơn vị cần lên kế hoạch tiến hành sửa chữa toàn bộ thang máy. Bạn hãy tưởng tượng trong thời đại công nghệ số thì thiết bị điện tử năm trước năm sau đã thay đổi, không hoạt động đúng chức năng. Vậy chiếc thang máy sau 20 năm sẽ lạc hậu như thế nào. Nhiều công nghệ tiên tiến ra đời đáp ứng nhu cầu hiện đại hơn.

Hệ thống tải giảm chất lượng

Hệ thống cáp tải là bộ phận để cho thang máy vận chuyển lên xuống. Khi di chuyển nó sẽ làm cho các bọ phận bị ăn mòn, dây cáp không còn chắc chắn nữa. Đây là bộ phận cần được tiến hành bảo dưỡng định kỳ. Các biện pháp sửa chữa thường là tra dầu mỡ để hệ thống cáp được bôi trơn, hạn chế hao mòn. Hệ thống này mà không bảo đảm thì sẽ kéo theo toàn bộ hệ thống thang máy không còn an toàn, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Thang máy hoạt động gây ra nhiều tiếng ồn

Thang máy thường lắp đặt ở những vị trí nhiều người đi lại, cần sử dụng liên tục. Chính vì vậy tiếng ồn cần hạn chế tối đa để không làm ảnh hưởng đến hoạt động chung. Nhưng, vấn đề này cũng không thể tránh khỏi được khi thang máy đã sử dụng lâu dài. Cần được tiến hành bảo trì thang máy ngay khi có những sự cố dù là nhỏ nhất.

Tốc độ thang máy chậm

Thang máy tải khách khi di chuyển thường có tốc độ nhanh. Nó giúp cho hành trình vận chuyển diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn. Tuy nhiên, đôi khi nó sẽ bị chậm lại, gây ta tiếng ồn, rung lắc và trở ngại lớn khi mọi người cần đi nhanh hơn. Tốc độ thang máy chậm là điều đầu tiên của sự xuống cấp. Hãy đến đơn vị bảo trì, sửa chữa thang máy chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Thang máy thường xuyên gặp sự cố

Hệ thống hoạt động không còn ổn định, thường xuyên xảy ra lỗi tức là nó đang bị lỗi nghiêm trọng. Nếu không sửa chữa kịp thời sẽ gây ra nhiều tổn thất lớn cho doanh nghiệp đầu tư. Khi không còn khả năng bảo trì nữa phải thay mới còn tốn nhiều vốn hơn. Như vậy, 5 vấn đề trên là nổi bật và dễ nhận thấy nhất khi sửa chữa, bảo dưỡng thang máy đúng thời điểm. Tốt nhất hệ thống thang máy nên có đội ngũ kỹ thuật viên luôn luôn kiểm tra để kịp thời phát hiện những vấn đề khi phát sinh.

Xem thêm:

Thang máy gia đình mẫu đẹp nhất 2021

Thang máy bệnh viện nhập khẩu giá tốt 2021

Thang máy tải khách chuyên nghiệp

Thang máy tải ô tô và những điều cần biết 2021

Thang máy tải thực phẩm tải trọng từ 50kg- 250kg giá rẻ

Lợi ích khi sửa chữa, bảo trì thang máy

Bảo trì, sửa chữa thang máy là việc vô cùng cần thiết mà bất kỳ công trình nào cũng phải quan tâm. Không thể xem nhẹ được việc này vì nó ảnh hưởng đến nhiều yếu tố, nhất là an toàn đối với người dùng. Chú trọng công tác bảo dưỡng thang máy sẽ mang đến lợi ích đa dạng như:

An toàn cho người sử dụng

Bảo dưỡng thang máy thường diễn ra theo định kỳ hàng tháng, hoặc hàng quý. Mặc dù vậy không nên để quá 3 tháng mới kiểm tra một lần vì động cơ có thể xảy ra bất cứ vấn đề gì. Nhất là do các tác động khách quan từ động vật, thời tiết sẽ làm hỏng thiết bị linh kiện thang máy. Hạn chế những hỏng hóc, gián đoạn khi hoạt động sẽ an toàn cho người dùng và cả tài sản của đơn vị kinh doanh. Nhìn chung sẽ cảm thấy an toàn hơn khi dùng dịch vụ.

Chất lượng lắp đặt an toàn cho người sử dụng
Chất lượng lắp đặt an toàn khi vận hành

Tiết kiệm chi phí

Dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng thang máy sẽ có chi phí khá cao. Trong 1-2 năm đầu đơn vị sở hữ thang máy sẽ được miễn phí theo cơ chế dịch vụ hậu mãi nhưng sau đó phải bỏ tiền ra để bảo dưỡng. Định kỳ đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ cử nhân viên đến kiểm tra thiết bị toàn bộ, bôi trơn. Hoạt động này hạn chế sự hỏng hóc, ít cần thay phụ kiện giúp giảm chi phí cho đơn vị, tổ chức, gia đình có thang máy.

Tiết kiệm thời gian

Thời giờ đối với con người hiện nay còn quý hơn vàng. Mọi người luôn trong trạng thái vội vã, không thể chờ đợi được. Thang máy chính là cách để rút ngắn thời giờ di chuyển,  cho tất cả mọi người. Nếu như thang máy gặp trục trặc, sự cố thì sẽ làm gián đoạn quá trình di chuyển ấy bao nhiêu lần. Sẽ làm lỡ công việc định trước đó của chúng ta. Điều này yêu cầu việc bảo trì thang máy định kỳ là rất cần thiết.

Nâng cao sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp, đơn vị quản lý

Mỗi đơn vị, tổ chức khi sử dụng thang máy là bắt kịp công nghệ cũng như phục nhu cầu cao của khách hàng. Nó sẽ tốt hơn nếu như duy trì định kỳ bảo dưỡng đảm bảo thang máy luôn hoạt động ổn định, trơn tru hơn. Khách hàng khi đến làm việc, mua sắm ở đây sẽ cảm thấy tin tưởng và an tâm hơn. Từ đó đơn vị kinh doanh có nhiều cơ hội hợp tác, tăng doanh thu hiệu quả.

Những điều cần biết khi sửa chữa thang máy

Thang máy gia đình, thang máy tải khách và thang máy tải hàng hay gặp sự cố, liên tục hư hỏng sẽ khiến người đi thang máy vô cùng bực mình. Việc thay thế linh kiện còn tốn kém, không bảo đảm cùng thương hiệu. Để giảm chi phí thì các đơn vị nên lưu ý các vấn đề như:

Tìm đơn vị bảo hành uy tín

Thị trường Việt Nam tồn tại hai loại thang máy là liên doanh và hàng chính hãng nhập khẩu nguyên chiếc. Khi cần lắp đặt thang máy, sửa chữa, nâng cấp thay phụ kiện thì hàng cùng thương hiệu sẽ có đầy đủ thiết bị thay vào, không phải qua bên thứ ba.

Bạn tìm những đơn vị cung cấp hàng phụ kiện có kinh nghiệm sẽ được phục vụ chu đáo hơn. Đồng thời các chính sách đổi trả, sự cố không hài lòng từ phía khách hàng cũng được bảo đảm đảm xử lý kịp thời và hiệu quả. Trường hợp bạn mua máy của hãng này, bảo hành máy của hãng khác không bao giờ nhận được ưu đãi nào. Thậm chí giá thành còn cao hơn.

Thang máy có loại sửa chữa nhiều, có loại sửa ít

Các thương hiệu thang máy Mitsubishi, thang máy Nippon Elevator, Otis…là thương hiệu nổi tiếng trên khắp thế giới. Quy trình lắp đặt đúng tiêu chuẩn quốc tế, kiểm tra nghiêm ngặt về vật liệu và chiến lược kinh doanh. Do vậy, dù bất cứ sản phẩm nào thì cũng ít bị sửa chữa, thay thế, linh kiện khá lâu. Khoảng 10 năm sau sử dụng mới phải sửa chữa. Như vậy sẽ đỡ tốn chi phí cho đơn vị đầu tư khá nhiều.

Thang máy hàng kém chất lượng, bị rao bán lại với giá rẻ nhưng thay vào đó đơn vị sửa chữa sẽ thu lại bằng cách bán linh kiện sửa chữa. Bên cạnh đó, các phụ kiện khi thay cũng có thời gian sử dụng ngắn, để đơn vị dùng thang máy lại tiếp tục thay thế từ họ.

Dịch vụ sửa chữa Trường Thành
Dịch vụ sửa chữa Trường Thành

Thị trường dịch vụ bảo trì, sửa chữa thang máy nhập nhằng về chi phí, “ vàng thau lẫn lộn’’ như vậy thì khách hàng hàng cần lựa chọn đơn vị uy tín. Chỉ nên chọn công ty sửa chữa đã có kinh nghiệm, đội ngũ kỹ thuật viên đông đảo và trình độ cao.

Quy trình sửa, chữa thang máy

Mỗi đơn vị chuyên nghiệp thường xây dựng quy trình khác nhau để giới thiệu cho khách hàng. Một quy trình thường có các bước sau:

  • Bước 1: Khảo sát tình trạng chung thang máy, kiểm tra kỹ từng bộ phận.
  • Bước 2: Báo cáo vấn đề cho khách hàng. Tư vấn lắp đặt thiết bị, linh kiện sửa chữa.
  • Bước 3: Thảo luận cách cải tạo, sửa chữa, kế hoạch sửa chữa và báo giá.
  • Bước 4: Ký hợp đồng và bắt tay vào sửa chữa
  • Bước 5: Đơn vị nghiệm thu và bàn giao lại cho khách hàng
  • Bước 6: Kiểm tra định kỳ linh kiện, sửa chữa thang máy

Thang máy khi sửa chữa, bảo dưỡng sẽ cần chú trọng đến những bộ phận quan trọng nhất. Dưới đây là các hạng mục cần thiết, dễ xảy ra sự cố nhất. Nếu bạn là khách hàng sửa chữa thì nên biết biết những bộ phận này để chủ động giám sát, bảo dưỡng thang máy.

· Hệ thống điều khiển thang máy trong phòng máy

Với thang máy có phòng máy thì kiểm tra chức năng vận chuyển của nó gồm có

– Nạp điện cho bộ cứu hộ

– Tình trạng cáp thép, puly thang máy

– Bộ phận điều khiển tốc độ, rơ le, contractor

· Động cơ

Động cơ sẽ chịu trách nhiệm về hoạt động thang máy. Do vậy cần chắc chắn hệ thống này phải ổn định nhất và phải kiểm tra một số bộ phận:

– Dầu bôi trơn động cơ

– Phanh

– Tốc độ

– Lực tải

· Hệ thống đường ray

Đường ray là bộ phận để thang máy đi lên đi xuống. Cần bảo trì bộ phận:

– Điểm nối các đường ray

– Liên kết giữa các điểm nối

· Hệ thống liên kế cabin

Hệ thống này bao gồm rất nhiều bộ phận khác nhau. Nhân viên kỹ thuật kiểm tra:

– Đầu treo

– Khóa cáp

– Quạt thông gió

– Công tắc hạn chế hành trình

– Đầu ray cabin

– Độ căng đều của cáp

· Hệ thống chiếu sáng, liên lạc an toàn

Trong thang máy cần chắc chắn về yếu tố ánh sáng để người dùng có thể dễ dàng quan sát các nút điều khiển và an tâm hơn. Những bộ phận nên kiểm tra là:

– Đèn trong cabin

– Chuông cứu hộ có còn nhạy không

– Các thiết bị mở cửa

– Ray dẫn cửa cabin

· Hệ thống đi lên cửa tầng

Nguyên lý hoạt động của từng thang máy là đến tầng nào thì cửa sẽ được mở tự động. Hệ thống này cần kiểm bảng điều khiển các nút điều chỉnh mở và đóng cửa, khe hở, khoá cửa thang máy.

· Hệ thống hoạt động và vận hành

Thang máy cần có hoạt động êm ái và ổn định. Muốn đạt chuẩn thì kiểm tra hệ thống đi lên đi xuống, hệ thống cứu hộ, tốc độ dừng và chạy của thang máy như thế nào. Để chắc chắn thang máy không bị gián đoạn thì bạn cần kiểm tra định kỳ thang máy liên tục 2-4 lần trong năm với thang máy mới và 3-5 lần với thang máy đã cũ, thang máy chạy ngoài trời.

Tham khảo dịch vụ sửa chữa của Trường Thành

Việc sửa chữa thang máy vận hành êm ái cần có kế hoạch cụ thể. Dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa thang máy uy tín, chất lượng của công ty thang máy Trường Thành đã có kinh nghiệm trên thị trường.

Công ty không chỉ cung cấp lắp đặt thang máy các loại mà còn trọn gói bảo dưỡng, sửa chữa đầy đủ cho mọi đơn vị, doanh nghiệp, gia đình. Việc bảo dưỡng khá đa dạng nên chúng tôi sẽ thông tin báo giá cụ thể cho từng khách hàng sau khi kiểm tra thực tế cụ thể từng công trình.

Đội ngũ nhân viên có yêu cầu kỹ thuật của chúng tôi sẽ góp phần làm cho quá trình sửa chữa diễn ra sớm nhất và tiết kiệm chi phí nhất. Tiến độ được yêu cầu thực hiện nhanh chóng để không làm ảnh hưởng quá trình sử dụng của khách hàng. Dịch vụ thang máy của Trường Thành cam kết giá sửa chữa cạnh tranh nhất. Các linh kiện, thiết bị thay thế là hàng chuẩn, có giấy tờ nguồn gốc xuất xứ được kiểm tra định kỳ uy tín.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 6

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.