5
(2)

Báo giá thang máy bệnh viện cạnh tranh 2021

Bệnh viện là nơi khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Để phục vụ quá trình di chuyển nhanh và hỗ trợ y bác sĩ chữa bệnh nhanh hơn thì hệ thống thang máy được đầu tư rất bài bản. Vậy báo giá thang máy bệnh viện bao nhiêu, có thể tiết kiệm được không. Hãy để chúng tôi giúp bạn đánh giá nhé.

1. Tại sao nên tìm hiểu thang máy bệnh viện

Thang máy là một loại phương tiện tại chỗ không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Nếu bạn đang cần đến địa điểm ở một vị trí trên cao hay xuống thấp trong thời gian nhanh, muốn tốn nhiều sức thì thang máy chính là giải pháp tối ưu nhất. Tháng máy có mặt ở hầu hết công trình cao tầng, trung tâm thương mại, siêu thị và bệnh viện và các thang máy này đều được thiết lập hoạt động tự động theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tại sao nên tìm hiểu thang máy bệnh viện
Tại sao nên tìm hiểu thang máy bệnh viện

Đặc thù của mỗi công trình khác nhau thì thiết kế, quy trình lắp đặt cũng sẽ khác nhau. Trong đó thang máy bệnh viện cũng có sự khác biệt so với công trình khác như lắp đặt thang máy gia đình, thang máy tải hàng khác. Khi bạn hiểu rõ hơn về giá cả của từng thiết bị thì sẽ thấy vì sao có sự khác nhau đó. Bệnh viện đòi hỏi mọi thiết bị đều phải đảm bảo tính an toàn tối đa nhất. Loại thang máy dành cho bệnh viện cần có diện tích tương đối lớn. Nó đáp ứng hiệu quả nhất cho việc chuyên chở băng ca, yêu cầu xử lý các tình huống cấp cứu trong bệnh viện.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thang máy

Các đơn vị cung cấp và báo giá thang máy bệnh viện bao giờ cũng cần liên hệ với đơn vị có nhu cầu thì mới đưa ra được mức giá chính xác nhất. Bởi lẽ hệ thống thang máy không hề giống nhau về giá cả. Nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Khi bạn nhận báo giá thang máy của đơn vị nào đó, để đánh giá mức độ hợp lý thì cần phải biết các yếu tố sau:

2.1 Chọn báo giá dòng thang máy bệnh viện phù hợp

Dòng thang máy hay nói cách khác là thiết kế kỹ thuật vận hành của nó. Hiện nay có các loại thang máy cáp kéo, thang máy chân không, thang máy thuỷ lực… Một số dòng khác có nguyên lý hoạt động khác biệt, hiện đại và có thể mạnh riêng. Khi lắp cho công trình bệnh viện bạn nên tìm hiểu về dòng có tính an toàn cao nhất, tham khảo trước thông tin về giá để dễ dàng đưa ra quyết định của mình đúng đắn nhất.

Thang máy bệnh viện và các lưu ý
Thang máy bệnh viện và các lưu ý

2.2 Xuất xứ của thang máy

Đây là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến báo giá thang máy. Được đánh giá cao nhất về chất lượng là thang máy nhập khẩu nguyên chiếc từ các nước có nền công nghiệp phát triển như Nhật Bản, Mỹ Hàn Quốc… Thương hiệu nổi tiếng là Hyundai, Otis, Nippon, Mitsubishi… Giá bán hàng nhập khẩu cao có thể gấp đôi so với hàng liên doanh được lắp ráp trong nước. Tất nhiên sự chênh lệch này cũng không có gì khó hiểu vì chất lượng, thiết kế, độ bền của nó vượt trội hơn. Với công trình như bệnh viện tần suất sử dụng lớn như vậy thì không nên do dự khi đầu tư vào thang máy nhập khẩu.

2.4 Tốc độ

Tuỳ vào tải trọng của thang máy mà tốc độ sẽ chậm hoặc nhanh. Với bệnh viện thường phải sử dụng tải trọng từ 1000kg trở lên ( tương đương 10 người di chuyển cùng lúc) mới đạt yêu cầu. Thông số kỹ thuật của một số thang máy phổ biến trong bệnh viện như:

– Tải trọng: 1000kg, tốc độ 60-90m/phút

– Tải trọng: 1350kg, tốc độ 60-90m/phút

– Tải trọng: 1500kg,tốc độ 60-90m/phút

Đây là tốc độ thích hợp dành cho bệnh viện. Nó đảm bảo cho thang máy vận hành ổn định, bền mà không gây khó chịu cho người trong thang máy. Không cần tốc độ nhanh như siêu thị, chung cư hay trung tâm thương mại.

3. Tiêu chuẩn thang máy bệnh viện cần đạt được

Yêu cầu đối với thang máy bệnh viện thường sẽ khắt khe và cần tiêu chuẩn quốc tế an toàn và hiệu quả. Đặc thù của bệnh viện thường xuyên đón tiếp hàng trăm nghìn lượt bệnh nhân. Thang máy gần như hoạt động 24/24 chính vì vậy nếu không đảm bảo các yếu tố về thiết kế, tính năng cũng như chất lượng hoạt động chung.

3.1 Về thiết kế

Nhiều người nghĩ rằng thang máy bệnh viện chủ yếu phục vụ bệnh nhân nhanh chóng được khám chữa bệnh nên chỉ cần chất lượng, bền, ổn , báo giá rẻ là được. Nhưng không, dù là bệnh viện nhưng để thể hiện tính chuyên nghiệp, giúp bệnh nhân luôn có suy nghĩ tích cực khi đến viện thì thiết kế thang máy cũng rất quan trọng. Thang máy cần có thiết kế sang trọng và hiện đại tỉ mỉ từng chi tiết. Tại đây hoàn toàn có thể được tích hợp các màn hình giải trí, hình ảnh hoa văn phù hợp hoặc cung cấp thông tin hữu ích về khía cạnh y tế, căn bệnh nào đó.

Thiết kế nổi bật và cần chú trọng nhất đó chính là cabin. Cabin thang máy bệnh viện nên có các tay vịn để bệnh nhân già yếu làm điểm tựa, cảm thấy an toàn. Ngoài ra có thể gắn thêm các thanh chống để tăng thêm sự an toàn. Với thiết kế thang máy nói chung và thang máy bệnh viện chuyên tải giường bệnh, các thiết bị ý tế và bệnh nhân đặc biệt cần có hệ thống ánh sáng phù hợp.

Thiết kế báo giá thang máy bệnh viện
Thiết kế báo giá thang máy bệnh viện

3.2 Về tính năng

Thang máy tất nhiên tính năng quan trọng nhất vẫn là để vận chuyển người và trang thiết bị y tế. Nếu thiết kế thang máy sử dụng cho nhóm đôi hoặc nhóm ba (kiểu thang máy gia đình) tại bệnh viện nên sử dụng điều khiển nhóm để giảm thiểu thời gian chờ đợi của nhau. Trường hợp dùng thang máy để tải giường bệnh, thiết bị y tế thì nên có điều chỉnh thời gian chờ đóng cửa lâu hơn. Chế độ giữ cửa để đẩy giường bệnh ra vào một cách an toàn. Ngoài ra, trường hợp khẩn cấp có thể có thêm tính năng bỏ qua các tầng không cần thiết. Ưu tiên đến trực tiếp các tầng được yêu cầu để phục vụ quá trình khám chữa bệnh tốt nhất.

4. Bí quyết tiết kiệm chi phí lắp đặt thang máy

Thang máy bệnh viện hay thang máy dành cho các công trình công cộng khác, công trình nhà ở đều cần thiết như nhau. Thường nó cũng phải từ 250 triệu trở lên và tuỳ vào lắp đặt cho công trình, dòng thương hiệu.

4.1 Chọn thương hiệu, đơn vị cung cấp sản phẩm

Thương hiệu sẽ là yếu tố để khẳng định đánh giá chất lượng sản phẩm mà công ty, đơn vị đó cung cấp. Một công ty đã có thương hiệu trên thị trường là đã có thời gian hình thành và phát triển rất lâu. Bởi lắp đặt thang máy bệnh viện tại khu vực mà không có cơ sở của công ty đó giá thành sẽ phải chịu thêm nhiều như phí kiểm định, phí vận chuyển.

Nếu có khả năng đánh giá năng lực thực hiện dự án, nguồn lực kinh tế, nhân lực đông đảo thì bạn sẽ tự tin quyết định lựa chọn hơn. Tuyệt đối không đặt hàng một thiết bị quan trọng như vậy qua mạng mà không có bất cứ hợp đồng nào. Không có địa chỉ cụ thể, website để đến tham khảo, thu thập thông tin một cách mơ hồ sẽ khiến bạn “tiền mất tật mang”.

4.2 Xác định kích thước, diện tích lắp đặt thang máy

Trước khi quyết định lắp đặt thang máy bạn phải xác định được vị trí kích thước thang máy, hố pit thang máy, ộ sâu giếng thang, chiều rộng, chiều cao cửa tầng. Tốt nhất kích thước này nên được đồng bộ trong bản vẽ thiết kế kiến trúc của tòa nhà bệnh viện. Như vậy thông số sẽ chính xác hơn. Chủ động xác định kích thước cũng giúp cho bên đơn vị tư vấn dễ dàng đưa ra thiết kế thang máy phù hợp. Tiết kiệm thời gian của cả hai bên hơn. Đặc biệt giúp cho quá trình lắp đặt đúng tiến độ.

Diện tích phù hợp với thang máy
Diện tích phù hợp với thang máy

4.3 Lựa chọn tốc độ, tải trọng

Thang máy dành cho bệnh viện chắc chắn sẽ phải sử dụng tải trọng lớn để phục vụ lượt người sử dụng đông. Dựa vào số lượng người sử dụng, mục đích thì chọn tải trọng và tốc độ phù hợp. Có một thức tế nhiều người ngộ nhận là dung thang máy tải trọng nhỏ để tiết kiệm chi phí. Nhưng tải trọng nhỏ thì chuyên chở số lượng người hạn chế. Điều này khi sử dụng ở bệnh viện sẽ làm tăng lượt hoạt động và sử dụng nhiều điện năng hơn. Như vậy chi phí mà bệnh viện sẽ phải bỏ ra nhiều hơn.

5. Địa chỉ báo giá thang máy uy tín

Đơn vị thi công thang máy bệnh viện luôn có quy trình báo giá và lắp đặt chuyên nghiệp cho khách hàng. Các danh mục chi tiết nhằm đảm bảo tiết kiệm chi phí tốt nhất cho khách hàng. Quy trình báo giá, lắp đặt thang máy rất quan trọng. Nó ảnh hưởng đến chất lượng của công trình sau khi hoàn thiện, khẳng định khả năng làm việc chuyên nghiệp của đơn vị cung cấp. Hiện nay, công ty TNHH Thang máy Trường Thành có quy trình cung cấp thang máy các loại rất cụ thể rõ ràng:

Công ty thang máy Trường Thành
Công ty thang máy Trường Thành

Bước 1: Khách hàng liên hệ tư vấn và để lại thông tin. Nhân viên sẽ tư vấn thông tin cơ bản, mời đến văn phòng để cung cấp thông tin chi tiết hơn.

Bước 2: Cử nhân viên đến khảo sát công trình, thiết kế cơ bản và báo giá thang máy cho khách hàng.

Bước 3: Khách hàng đồng ý với sản phẩm và giá báo tiến hành làm hợp đồng ký kết minh bạch. Khách hàng toán theo hợp đồng.

Bước 4: Kỹ sư, kỹ thuật viên, công nhân tiến hành lắp đặt nhanh chóng và đúng tiến độ.

Bước 5: Nghiệm thu và bàn giao cho khách hàng.

Bước 6:Thanh toán

Bước 7: Bảo hành theo quy định của nhà sản xuất

Bước 8: Duy trì bảo dưỡng, sửa chữa ( nếu khách hàng sử dụng dịch vụ duy trì).

Như vậy, khách hàng sẽ nhận được sản phẩm chất lượng, uy tín nhất do thang máy Trường Thành cung cấp. Chúng tôi nhập khẩu thang máy chính hãng từ nhà sản xuất để lắp đặt cho bệnh viện, thang máy gia đình. Chính vì vậy thang máy bệnh viện, thang máy tải gia đình, thang máy tải khách, thang máy tải hàng chúng tôi tự hào là giá rẻ thị trường, không qua bất cứ khâu trung gian nào.

6. Các dòng thang máy bệnh viện được Trường Thành cung cấp lắp đặt

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 2

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.