Lắp đặt thang máy tải khách giá rẻ

5
(1)

Một tòa nhà hiện đại, thể hiện sự sang trọng thì không thể thiếu sự đóng góp của thang máy. Nó là thiết bị công nghiệp để vận tải người và hàng hóa khi cần thiết. Các đơn vị lắp đặt thang máy tải khách giá rẻ hiện nay đã phát triển và liên tục mở rộng thị trường cung cấp của mình. Thang máy Trường Thành đã và đang cung cấp rất nhiều thiết bị cho nhiều đơn vị khách hàng.

Sự cần thiết lắp đặt thang máy tải khách giá rẻ

Thang máy đã có mặt từ rất lâu trên thế giới, đặc biệt là các nước có nền công nghiệp hiện đại. Thiết bị này có chức năng vận chuyển người, hàng hoá, động vật từ dưới thấp lên trên cao một cách dễ dàng và nhanh chóng. Trước đây các thiết kế thang máy còn thô sơ và có phần nguy hiểm. Ngày nay, nhờ sự phát triển của khoa học công nghệ và các kỹ sư có trình độ chuyên môn đã cho ra đời những loại thang máy chất lượng khác nhau.

Thang máy tải khách giá rẻ
Thang máy tải khách giá rẻ

Thang máy tải khách, thang máy gia đình, thang máy tải thực phẩm, thang máy tải ô tô, thang máy tải hàng…. Mỗi dòng thang máy sẽ có chức năng và nhiệm vụ khác nhau. Trong đó, lựa chọn thang máy tải khách là phổ biến nhất. Nó có mặt ở hầu hết các tòa nhà cao tầng như khách sạn, nhà nghỉ, tòa chung cư, văn phòng, siêu thị, trung tâm thương mại…

Cấu tạo cơ bản của thang máy vận tải khách

Trong khi quyết định sử dụng thang máy tải khách thì bạn nên tìm hiểu cơ bản về cấu tạo, tải trọng của nó. Khi có kiến thức rồi thì bạn sẽ dễ dàng quản lý, giám sát được quy trình lắp đặt có đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và chất lượng hay không.

Một hệ thống thang máy cơ bản gồm các bộ phận sau:

· Cửa thang máy: Đây là thiết bị có tần suất sử dụng thường xuyên và linh hoạt nhất. Dòng này có dạng cửa mở về 1 bên hoặc cửa mở về 2 bên.

· Hố thang máy: Bộ phận này lại bao gồm nhiều bộ phận khác:

+ Hố pít thang máy: Lắp đặt trong thang máy, ở dưới cùng của thang máy có chiều cao thấp hơn sàn tầng dưới cùng từ 800mm – 1400mm.
+ Hố thang: Không gian thẳng đứng kích thước khoảng 2m2
+ Phòng máy (thang máy có phòng máy hay thang máy không có phòng máy): Phòng chứa động cơ nằm trên cùng của giếng thang.

· Các bộ phận khác: Động cơ motor và máy kéo, tủ điều hiển, cabin, dây cáp, thắng cơ…

Quy trình lắp đặt thang máy tiết kiệm thời gian

Lắp đặt là công việc quan trọng và đòi hỏi kỹ thuật cao nhất. Nếu bạn hay doanh nghiệp cần sử dụng thiết bị này hãy liên hệ với thang máy Trường Thành để được cung cấp dịch vụ chất lượng tốt nhất.

Công ty có quy trình thi công thang máy tải khách đúng tiêu chuẩn nhất. Quy trình gồm có:

Bước 1: Khảo sát công trình, xây dựng hố thang tại vị trí thích hợp nhất.( thông thường, với các công trình chuyên nghiệp, xác định dùng thang máy sẽ thi công song song cùng với công trình. Đơn vị lắp đặt không cần thi công nữa).

Bước 2: Dọn dẹp vệ sinh khu vực phòng máy, PIT của hố thang

Bước 3: Đưa rail dẫn hướng ( rail cabin, rail đối trọng) vào hố thang

Bước 4: Đóng giàn ở phòng máy và PIT hố thang để thả dây dọi xuống

Bước 5: Thả dây dọi để lắp đặt các bộ phận chính của thang máy: cabin thang máy, cửa…

Bước 6: Lắp đặt các dây cabin thang máy, dây đối trọng

Bước 7: Lắp đặt phần động cơ, thiết bị điện: Tủ điều khiển, bộ phận bảo vệ vượt tốc, bộ phận cứu hộ khi mất điện,có sự cố.

Bước 8: Dọn dẹp vệ sinh: Tháo dỡ các giàn giáo, sàn thao tác trong thời gian lắp đặt, trả lại công trình sạch sẽ, gọn gàng.

Về cơ bản quy trình sẽ bao gồm các bước chính như trên. Còn trong quá trình lắp đặt hoàn hiện thang máy tải khách thì sẽ gồm rất công việc khác nhau, chi tiết. Tất cả phải đúng kỹ thuật, an toàn, hạn chế tối đa việc phải sửa chữa thang máy sau này.

Lưu ý khi thi công thang máy tải khách giá rẻ

Các đơn vị cung cấp, lắp đặt, đội ngũ kỹ thuật viên cần chú ý các vấn đề sau:

– Đảm bảo mọi kỹ thuật phải đúng với yêu cầu của thiết kế của hố thang máy. Về chiều cao, độ rộng và độ thông thoáng.

– Bộ phận quan trọng nhất đó là hố PIT. Làm sao để phù hợp an toàn với tầng dưới cùng.

– Không được lắp đặt bất cứ bộ phận nào không liên quan đến loại thang máy tải khách, không có trong bảng thiết kế thang máy gia đình, thang máy tải hàng.

– Bố trí buồng thang máy khô ráo, không bám bụi, không tiếp xúc với nước.

– Khi lắp ráp thang máy Mitsubishi phải có khoảng cách đúng tiêu chuẩn.

– Sau khi lắp đặt xong cần phải tiến hành bước hoàn thiện ngay. Sau khi hoàn thiện thì tiến hành chạy thử, khởi động các thiết bị bộ phận an toàn để đảm bảo hệ thống vận hành ổn định.

– Trong khi lắp đặt cần có ít nhất 2 người giám sát. Một bên công ty lắp đặt và một bên khách hàng để giám sát quá trình đó an toàn nhất.

Thang máy tải khách hoàn thiện đẹp mắt
Thang máy tải khách hoàn thiện đẹp mắt

Các đơn vị lắp đặt chuyên nghiệp thường đảm bảo yếu tố đúng tiến độ cho khách hàng. Với thang máy Trường Thành khách hàng có thể yên tâm vì chúng tôi cam kết:

· Sản phẩm chính hãng: Công ty chuyên nhập khẩu mang thang máy chính hãng, thang máy liên doanh. Không phải là công ty thương mại lấy từ bên này bán sang bên khác thì báo giá thang máy sẽ cao hơn. Do đó phải cam kết về thời gian cung cấp nhanh chóng. Giá thang máy phù hợp với vốn đầu tư của các đơn vị.

Thông thường giá thang máy sẽ phụ thuộc vào nhà sản xuất, vật liệu cấu tạo chất lượng hay không. Đơn bị báo giá thang máy tải hàng sẽ khác với giá thang máy tải khách hay tải thực phẩm.

· Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp: Tiến độ xây dựng ảnh hưởng nhiều bởi đôi ngũ xây dựng. Chính vì thế công ty luôn sở hữu là có đông đảo nhân viên có trình độ và kinh nghiệm về lắp mới, sửa chữa thang máy tải khách, thang máy gia đình. Việc lắp đặt đạt yêu cầu và đúng với thiết kế ban đầu.

Cách sử dụng thang máy an toàn

Thang máy tải khách không thể thiếu trong các tòa nhà cao tầng hiện nay. Nó làm cho cuộc sống trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Nhưng thực tế vẫn còn nhiều tình huống nguy hiểm, sự cố trong lúc sử dụng bởi người dùng không tuân thủ quy tắc an toàn.

Để giúp bạn hạn chế những tình huống đó thì hãy lưu ý cách sử dụng an toàn như sau:

· Đối với người sử dụng

– Không dùng thang máy khi có động đất, hoả hoạn dễ bị kẹt bên trong, đứt cáp nguy hiểm
– Không dùng khi thang máy đã quá tải trọng, thang máy đã đóng cửa.
– Không chạy nhảy, nô đùa trong thang máy nhất là khi có trẻ con người lớn phải chú ý. Nô đùa làm thang máy mất cân bằng, sẽ dừng hoạt động.
– Không dùng thang máy tải khách để tải đồ vật không đúng cân nặng, tải trọng, cồng kềnh

Sử dụng thang máy đúng cách
Biết vận hành thang máy đúng cách

· Đối với đơn vị quản lý, lắp đặt

– Lựa chọn sử dụng phụ kiện, linh kiện thay thế sửa chữa chính hãng, chất lượng

– Thường xuyên bảo trì thang máy để kịp thời phát hiện những sự cố, hỏng hóc, hạn chế nguy hiểm, sửa chữa tốn kém chi phí.

– Không chạy thang máy nếu phát hiện dấu hiệu bất thường như cửa đóng mở không đúng cách, đóng mở chậm.

Hệ thống thang máy đều được thiết kế tự động để nó hoạt động trơn tru ổn định nhất. Chính vì thế các thiết bị điện tử, bộ phận máy móc cần được thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng tính an toàn nhất có thể. Đồng thời nó phải được thực hiện bởi đơn vị, nhân viên có kinh nghiệm và uy tín.

Thang máy Trường Thành là một trong những công ty thang máy chuyên thi công thang máy tải khách hàng đầu khu vực phía Bắc. Đơn vị luôn mang đến những thương hiệu nổi tiếng có sự uy tín cao như Fuji, Phoenix Elevator, Fuji, Mitsubishi…

Chúng tôi hân hạnh phục vụ quý khách về thiết bị:

Thang máy gia đình

Thang máy tải khách

Thang máy ô tô

Thang máy thực phẩm

Sửa chữa, bảo hành thang máy

Lắp đặt đạt chuẩn

Tư vấn lắp đặt  đúng yêu cầu

Báo giá thang máy liên doanh, thang máy nhập khẩu

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Hotline 0938582866 hoặc thông tin vào info@thangmaytruongthanh.vn nhân viên của chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn sớm nhất cho quý khách.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 1

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0938582866