Thang máy đi lên đi xuống là công nghệ xưa rồi, đây mới là chiếc thang máy của tương lai

0
(0)

Thyssenkrupp vừa giới thiệu ý tưởng một chiếc thang máy của thành phố tương lai.

Tháng máy là một trong những phát minh kiến trúc vĩ đại, nhờ có nó mà chúng ta mới xây được những tòa nhà cao chọc trời. Hãy thử tưởng tượng bạn phải đi bộ từ tầng một đến tầng 30 của một tòa nhà cao tầng, đó chắc chắn là ác mộng.

Thế nhưng thang máy vẫn có khuyết điểm của nó, đó là chỉ có thể đi lên và đi xuống. Đối với một người lười biếng như tôi, tôi nghĩ rằng tại sao thang máy không thể đi sang trái hay sang phải, giúp tiết kiệm thời gian di chuyển trong những tòa nhà lớn?

Đó không phải là một ý tưởng tồi, mới đây công ty Thyssenkrupp của Đức đã giới thiệu một công nghệ thang máy mới. Đó là thang máy đệm từ, hay còn gọi là maglev. Công nghệ này có thể khiến những chiếc cabin dịch chuyển mà không cần tới hệ thống cáp treo truyền thống.

Và cũng nhờ có công nghệ này, buồng thang máy có thể di chuyển đến bất kỳ nơi nào trong tòa nhà. Thay cho việc các tòa nhà cao tầng hiện nay chỉ có hệ thống thang máy theo chiều thẳng đứng, công nghệ của Thyssenkrupp sẽ giúp hệ thống thang máy có thể xây dựng theo các hình dạng khác.

Chỉ cần xây dựng những đường ray khắp tòa nhà, một chiếc thang máy sử dụng đệm từ có thể di chuyển từ phía Đông của tầng 1 tới phía Tây của tầng 30. Bạn sẽ không cần phải bỏ sức đi bộ và tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Hơn thế nữa, sẽ thú vị hơn rất nhiều khi những chiếc thang máy này còn có thể di chuyển ra khỏi tòa nhà. Khi đó, nó có thể tạo thành một mạng lưới giao thông mới cho các thành phố trong tương lai.

Hãy thử tưởng tượng rằng ngay sau khi bạn bước chân từ tàu điện ngầm xuống, bạn có thể vào một buồng thang máy và nó sẽ đưa bạn đến tận văn phòng làm việc. Nó giống như một viễn cảnh trong các bộ phim viễn tưởng, tuy nhiên theo CEO Patrick Bass của Thyssenkrupp thì sự viễn tưởng đó hoàn toàn có thể thành hiện thực.

Thyssenkrupp cũng đã giới thiệu công nghệ dịch chuyển có tên Accel. Đây là các đường băng được lắp đặt ngay trên đường đi, nó giống như một chiếc thang cuốn nhưng nằm ngang. Những chiếc đường băng Accel này sẽ giúp người đi bộ đi nhanh hơn với tốc độ cao gấp 2 lần.

Còn bạn, bạn có muốn được sống trong một thành phố như vậy không? Một thành phố mà bạn không cần phải đi bộ, tất cả đều đã có hệ thống thang máy dịch chuyển đặc biệt, có thể đưa bạn đến bất kỳ đâu.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0938582866